ĐỊNH CƯ CANADA

ĐỊNH CƯ CANADA

Canada trở thành vùng đất của những người nhập cư kể từ khi những người Châu Âu đầu tiên đặt chân đến đây vào thế kỷ 16, một xu hướng vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Hiện tại, Canada là đất nước có tỷ lệ nhập cư cao nhất trên thế giới với khoảng 300,000 người nhập cư mới mỗi năm. Tính đến năm 2021, đã có hơn 8 triệu người nhập cư có tình trạng thường trú nhân Canada – chiếm khoảng 21.5% tổng dân số Canada.

Vào năm 2021, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã lập kỷ lục lịch sử khi tiếp nhận hơn 405,000 thường trú nhân mới đến Canada. Tính đến ngày 22 tháng 8, Canada đã chào đón hơn 300,000 thường trú nhân đến Canada, vượt qua mốc quan trọng sớm hơn bất kỳ năm nào trước đó. Mục tiêu của chính phủ Canada cho năm 2025 là chào đón 500,000 thường trú nhân.
 

Canada – điểm đến lý tưởng cho người nhập cư

Chính phủ Canada luôn chào đón, trân trọng và tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập cư.

Chính phủ Canada tin rằng người nhập cư đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế và cơ cấu dân số đa văn hóa, đa sắc tộc của đất nước này. Trong khi Canada đang sẵn sàng chào đón người nhập cư thì các điểm đến khác đang giảm dần.

Canada được đánh giá là quốc gia tốt nhất thế giới trong 2 năm gần đây (US News & World Report)
Các yếu tố góp phần đưa Canada đến vị trí này là nền chính trị ổn định, thị trường việc làm tốt, sinh hoạt phí phải chăng, môi trường an toàn, thân thiện. Hệ thống giáo dục và y tế của Canada còn được đánh giá cao và dễ tiếp cận cho không chỉ công dân, thường trú nhân mà còn cho người nước ngoài có thị thực hợp pháp, bất kể họ có hoàn cảnh kinh tế xã hội như thế nào.

Đất nước đa văn hóa
Năm 1988, Canada đã thông qua Đạo luật Đa văn hóa thành luật chính thức. Nó đã ghi vào luật như lời cam kết của chính phủ liên bang trong việc phát triển và thúc đẩy một xã hội đa dạng.Hiện nay, Canada là điểm đến của người nhập cư đến từ hơn 200 quốc gia khác nhau kéo theo sự đa dạng về chủng tộc, tôn giáo và văn hóa. Thế nên, tại Canada người nhập cư không phải ngần ngại hay lo lắng về vấn đề kỳ thị chủng tộc hay tôn giáo. Người nhập cư có môi trường an toàn, tự do sinh sống, học tập và làm việc tại đây.

Canada là điểm đến tốt nhất cho lao động tay nghề cao, đặc biệt là nhân lực ngành công nghệ.
Canada phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động từ rất lâu. Điều này trở nên trầm trọng hơn do đại dịch Covid-19 đã khiến tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp kỷ lục. Theo báo cáo, tỷ lệ tuyển dụng ở Canada đang ở mức cao và có hơn 900,000 công việc chưa được giải quyết. Trong khi đó, nền kinh tế Canada đã phục hồi vào cuối năm 2021 tạo nên một khối lượng công việc khổng lồ có thể đáp ứng cho người nhập cư đến làm việc và sinh sống.

Canada mang đến cho nhân lực tay nghề cao ngành công nghệ nhiều cơ hội việc làm với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Toronto chứng kiến mức tăng trưởng việc làm trong ngành này lớn nhất so với bất kỳ thành phố nào ở khu vực Bắc Mỹ trong vòng 5 năm qua, đánh bại San Francisco, New York và Seatle. Vancouver, được mệnh danh là new Silicon Valley, cũng nằm trong top 5 thành phố tốt nhất cho lao động công nghệ.