THE UNIVERSITY OF WINNIPEG – MANITOBA

THE UNIVERSITY OF WINNIPEG – MANITOBA

Đại học Winnipeg (UW) là một trường đại học công lập tọa lạc tại Winnipeg, tỉnh Manitoba, Canada đào tạo khoa học và nghệ thuật, kinh doanh, kinh tế, giáo dục, khoa học và chương trình sau đại học.

Đôi nét về đại học Winnipeg
Trường Đại học Winnipeg được thành lập vào năm 1967 Theo tạp chí Maclean và các tờ báo Globe and Mail, Đại học Winnipeg luôn xếp hạng cao trong 15 trường đại học hàng đầu của Canada.

Trường được đánh giá cao nhờ chính sách tập trung chính vào giáo dục và đem đến sự hài lòng cho các sinh viên. Theo Nghiên cứu InfoSource, Đại học Winnipeg nằm trong số 50 trường đại học có số tiền tài trợ vào các nghiên cứu hàng đầu tại Canada.

Hiện tại, số lượng sinh viên của trường là hơn 9000 sinh viên, trong đó có hơn 500 sinh viên quốc tế thuộc 25 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Chương trình đào tạo
Trường có hơn 400 khóa học trong 40 lĩnh vực giảng dạy các chương trình cử nhân và kỹ sư với các khoa khác nhau như: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa kinh tế và sư phạm với các ngành học tiêu biểu có thể kể tới như :

✦ Quản trị kinh doanh,
✦ Kinh tế,
✦ Kinh tế và tài chính
✦ Công nghệ thông tin,
✦ Khoa học tự nhiên,
✦ Công nghệ sinh học,
✦ Viễn thông,
✦ Sân khấu điện ảnh,
✦ Nhân quyền và thế giới học
✦ Khoa học xã hội: Ngôn ngữ văn hóa của người Đông Á, lịch sử, chính trị….
✦ Khoa học tự nhiên: sinh học, hóa học, môi trường học, vật lý, toán….
✦ Kiến trúc sư, luật sư, dược, y

Trường còn có những chương trình phối hợp với những trường khác, cấp chứng chỉ, bằng thạc sỹ (chương trình cao học), chương trình dạy tiếng Anh, và có chương trình phổ thông trung học.

Ngoài ra, trường còn có 13 chương trình cao học. Các chương trình cao học bao gồm: Thạc sỹ khoa học xã hội gồm các chuyên ngành Tiếng Anh, Sử học, Quản lý công cộng, Tôn giáo học, hoà bình và mâu thuẫn học. Thạc sỹ khoa học tự nhiên gồm các chuyên ngành sinh vật học, công nghệ và chính sách công cộng, khoa học ứng dụng máy tính và xã hội,…

Vừa mới đây Đại học Winnipeg được chọn gia nhập vào chương trình Master’s in Development Practice của mạng lưới trên toàn thế giới và sẽ bắt đầu đưa ra ứng dụng vào đầu tháng 9 năm 2001 (chương trình học 2 năm).

Bên cạnh đó, ĐH Winnipeg còn có các chương trình dạy tiếng anh toàn thời gian chia làm 3 khoá học trong 1 năm: khóa học mùa đông, khóa học mùa xuân và khóa học mùa thu. Mỗi khoá học có 1 tuần nghỉ giữa học kỳ. Chương trình tiếng Anh toàn thời gian chia làm 2 ban: “Tiếng Anh tổng hợp” và “Tiếng Anh để học đại học” ở cả 2 ban, các lớp sẽ được dạy từ thứ hai đến thứ 6, với tổng cộng 25 giờ lên lớp và các hoạt động văn hoá hàng tuần. Các lớp được chia thành các trình độ khác nhau. Ở mỗi ban sẽ có một chủ nhiệm riêng có trách nhiệm giúp đỡ các học sinh thảo luận các vấn đề cần thiết trong mỗi ban.

Chi phí học tập và sinh hoạt
Học phí trung bình cho sinh viên tại đây khoảng 12,687 – 15,757 CAD/ năm, ngoài ra Winnipeg là thành phố có mức sống, chi tiêu thấp hơn những thành phố khác ở Canada nên chi phí sinh hoạt thường thấp chỉ từ 9,000 CAD – 11,000 CAD/năm.

Điều kiện đầu vào cho sinh viên quốc tế
► Tiếng Anh :

✦ TOEFL : 550 điểm,
✦ IBT: 80 điểm, với mỗi kĩ năng không dưới 19 điểm (thi qua internet)
✦ IELTS : tối thiểu 6.5

► Thư chấp nhận từ trường đại học
► Giấy tờ chứng minh tài chính ( ví dụ: báo cáo ngân hàng, thư tín dụng)
► Các giấy tờ khác như giấy khám sức khỏe, bằng tốt nghiệp,…

Du học sinh sẽ không tìm thấy ở đâu sự kết hợp tốt hơn về chất lượng giáo dục, nền giáo dục tốt, tiếp đón ân cần, cơ hội kiếm việc làm và định cư với mức chi phí thấp hơn bất cứ nơi nào trên thế giới như tại Winnipeg.

Liên hệ với VIET STAR CENTRE để được tư vấn du học Canada và hướng dẫn một lộ trình học phù hợp nhất các bạn nhé!
 

Scroll