TRƯỜNG TIỂU HỌC Ở CANADA

TRƯỜNG TIỂU HỌC Ở CANADA

Bạn đang có kế hoạch di cư đến Canada cùng với gia đình mình? Các trường tiểu học của Canada sẽ cung cấp cho con bạn một môi trường học tập phong phú, an toàn và được hỗ trợ bởi đội ngũ giáo viên giỏi nhất trên thế giới.

Trẻ em ở Canada học tiểu học từ lớp 1 (6 tuổi) cho đến lớp 8, ngoại trừ Quebec đến lớp 6. Trước đó, giáo dục mầm non bắt đầu từ lứa tuổi 4 hoặc 5, và học sinh chuyển lên học trung học sau khi hoàn thành chương trình tiểu học.

Giáo viên chất lượng, giáo dục chất lượng cao
Canada đứng thứ 3 thế giới về chất lượng giáo dục. Thế mạnh lớn nhất của giáo dục Canada nằm ở việc cung cấp các chương trình học tập xuất sắc ở cấp tiểu học và trung học về đọc hiểu, toán và khoa học.

Học sinh tiểu học ở Canada đạt thành tích cao nhờ có sự giảng dạy và hỗ trợ của đội ngũ giáo viên chất lượng cao. Các giáo viên Canada rất say mê công việc của họ. Họ tạo ra môi trường học tập tương tác, hỗ trợ cho trẻ em và tích hợp các phương pháp học tập sáng tạo và công nghệ để tăng cường chất lượng dạy học.

Giáo viên Canada phải có bằng cử nhân và được đào tạo giáo viên thực hành trước khi vào nghề. Nhiều người tiếp tục lấy bằng thạc sĩ. Tất cả giáo viên phải duy trì và nâng cao kỹ năng của họ thông qua phát triển chuyên môn thường xuyên.

Tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng
Canada không có Bộ giáo dục cấp liên bang. Thay vào đó, chính quyền 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ tự chịu trách nhiệm quản lý và giám sát chất lượng giáo dục. Thông qua Hội đồng Bộ trưởng Bộ Giáo dục Canada, một tổ chức quốc gia, họ hợp tác để đảm bảo chất lượng và tính nhất quán trong hệ thống giáo dục.

Theo học trường tiểu học ở Canada
Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ quyết định thời điểm năm học bắt đầu và kết thúc, tuy nhiên, một năm học thường bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6. Giờ học thường kéo dài từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều, hoặc 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.

Giáo dục miễn phí cho tất cả học sinh trong hệ thống trường công lập của Canada. Trẻ em phải đi học cho đến 16 hoặc 18 tuổi, tùy thuộc vào quy định của từng tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ.

Trường tiểu học công lập
Nhiều trường công lập của Canada hiện đã nhận sinh viên quốc tế vào các chương trình của họ. Các trường tiểu học do công lập tài trợ được quản lý ở cấp địa phương bởi các hội đồng trường học được bầu chọn, nơi cung cấp một chương trình giảng dạy hoặc chương trình học tiêu chuẩn. Hầu hết tất cả các trường công lập đều có học sinh nam và nữ học cùng lớp. Họ chỉ cung cấp các chương trình học trong ngày.

Ở hầu hết các vùng của Canada, sinh viên quốc tế có thể chọn học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc cả hai ngôn ngữ. Ở Quebec, học sinh quốc tế học tiểu học bằng tiếng Pháp, trừ khi phụ huynh đăng ký cho con học bằng tiếng Anh.

Một số tỉnh cung cấp một hệ thống trường học riêng biệt bao gồm các lớp học về tôn giáo. Đây là một phần của hệ thống trường công lập và mở cửa cho tất cả mọi người.

Trường tiểu học tư thục
Các trường tư thục ở Canada tính phí và họ phải cung cấp chương trình giảng dạy giống như các trường công lập trong tỉnh hoặc vùng lãnh thổ đó. Điều này đảm bảo rằng học sinh hoàn thành khóa học giống như học sinh trong hệ thống trường công lập.

Tình trạng pháp lý của các trường tư khác nhau trên khắp Canada. Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ yêu cầu các trường tư thục phải đăng ký với Bộ giáo dục của họ. Các trường học phải tuân theo chương trình giảng dạy và các tiêu chuẩn khác do tỉnh đó quy định.

Cách các trường tư thục cung cấp các chương trình học có thể khác với hệ thống trường công lập. Quy mô lớp học thường nhỏ hơn và sinh viên có thể được hưởng lợi từ việc xây dựng các chương trình học chuyên biệt. Một số trường tư sẽ có một chương trình tôn giáo, cũng như các môn học tiêu chuẩn của trường. Đôi khi, các trường tư được thành lập chỉ dành cho nam sinh hoặc chỉ dành cho nữ sinh.

Các trường tư thục bao gồm các trường nội trú (có chỗ ở tại chỗ) như trường Montessori / Waldorf, trường Tú tài Quốc tế và trường Arrowsmith dành cho học sinh khuyết tật học tập.

Chi phí học tiểu học ở Canada
Trường tiểu học công lập miễn phí cho người cư trú tại Canada. Nếu bạn cho con mình đến Canada để học tập, vui lòng kiểm tra với nhà trường để tìm hiểu xem có các khoản phí dành cho sinh viên quốc tế hay không. Đôi khi, trường học tính một khoản phí nhỏ để con bạn tham gia các hoạt động bổ sung, chẳng hạn như các đội thể thao hoặc các chuyến đi chơi ở trường. Hầu hết trẻ em mang bữa trưa của mình đến trường, tuy nhiên, một số trường cung cấp nhà ăn hoặc chương trình ăn trưa có tính phí cho học sinh.

Yêu cầu đầu vào
Để được nhận vào một trường tiểu học ở Canada, trẻ em có thể cần phải chứng minh rằng:

• Đã hoàn thành một lớp nhất định tương ứng với các cấp lớp ở Canada
• Kỹ năng ngôn ngữ thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp
• Kết quả học tập tại trường hoặc phiếu điểm

Làm thế nào để đăng ký
Có thể có thời hạn nộp đơn vào một số trường nhất định. Điều này cũng áp dụng cho các trường tư thục. Hãy liên hệ với hội đồng trường học địa phương nếu bạn muốn ghi danh cho con mình vào một trường tiểu học công lập. Những hội đồng này thường đánh giá học sinh mới, để học sinh có thể bắt đầu các lớp học đúng với khối lớp. Trường có thể cung cấp các lớp học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp miễn phí trước khi con bạn bắt đầu các lớp học thuật.


Liên hệ với VIET STAR CENTRE để được tư vấn du học Canada và hướng dẫn một lộ trình học phù hợp nhất các bạn nhé!
 

Scroll