CANADA GIA HẠN GIẤY PHÉP LÀM VIỆC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

CANADA GIA HẠN GIẤY PHÉP LÀM VIỆC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp ở Canada, có giấy phép làm việc hết hạn vào năm 2022 và 2023 có thể được gia hạn ở lại thêm 18 tháng nữa.

Theo chính sách mới do Chính phủ Canada công bố hôm 17/3, những người đủ điều kiện xin giấy phép bổ sung hoặc gia hạn tham gia chương trình sẽ được thông báo để nộp hồ sơ gia hạn, từ ngày 6/4.

"Chúng tôi muốn tiếp tục giữ chân những tài năng ở Canada, không chỉ để lấp đầy khoảng trống về lực lượng lao động trong thời gian ngắn, mà còn để đáp ứng nhu cầu dài hạn của nền kinh tế", Bộ trưởng Nhập cư Sean Fraser, nói.

Giấy phép lao động sau tốt nghiệp (Post Graduation Work Permit - PGWP) được cấp cho sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành chương trình học ít nhất 8 tháng trở lên. Thời hạn của loại giấy phép này không vượt quá chương trình học và thời gian tối đa được ở lại Canada là ba năm. Trước đây, loại giấy phép này thường không thể gia hạn. Thay vào đó, những người hết hạn loại giấy phép này phải xin một loại giấy phép lao động khác để ở lại.

Với chính sách mới, cả những người có PGWP đã hết hạn hơn 90 ngày sẽ được nhận giấy phép làm việc tạm thời trong thời gian chờ hồ sơ xin gia hạn được xử lý. Việc này cũng tạo thuận lợi để sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tích lũy kinh nghiệm để nộp hồ sơ thường trú nhân tại Canada.
 


Người đi đường qua khuôn viên Đại học Toronto, tháng 6/2020. Ảnh: The Canadian Press

Bộ Di trú Canada (IRCC) cho biết cuối năm ngoái, hơn 286.000 sinh viên quốc tế ở Canada đã được cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp, hàng chục nghìn người chuyển đổi thành công sang thường trú nhân mỗi năm. Trong đó, năm 2021, hơn 157.000 người trở thành thường trú nhân, mức cao kỷ lục. Con số này là gần 95.000 vào năm 2022, cao thứ hai từ trước đến nay, theo IRCC.

Theo Cơ quan Giáo dục quốc tế Canada, 807.750 sinh viên quốc tế ở nước này vào năm ngoái, tăng 43% so với 5 năm trước. Trong đó, sinh viên Ấn Độ chiếm 40%, tiếp theo là sinh viên Trung Quốc với 12%.

Liên hệ với VIET STAR CENTRE để được tư vấn du học Canada và hướng dẫn một lộ trình học phù hợp nhất các bạn nhé!
 

Scroll