TẠI SAO NÊN HỌC KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VÀ THỰC PHẨM Ở MANITOBA, CANADA

TẠI SAO NÊN HỌC KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VÀ THỰC PHẨM Ở MANITOBA, CANADA

Bạn có biết hơn 2 triệu người Canada đang tham gia vào ngành nông nghiệp và thực phẩm? Một trong 8 công việc của Canada là trong lĩnh vực này? Từ nhà sản xuất, nhà chế biến thực phẩm, cán bộ tài chính đến nhà khoa học nghiên cứu… tất cả đều có nhu cầu cao.

Theo đuổi ngành khoa học nông nghiệp và thực phẩm hứa hẹn cơ hội phát triển sự nghiệp đầy tiềm năng và triển vọng định cư rất cao (nếu bạn có nguyện vọng xây dựng cuộc sống lâu dài ở Canada).

Canada cần nguồn nhân lực có kỹ năng nông nghiệp và thực phẩm đóng góp cho nền kinh tế quan trọng của quốc gia

Đại học Manitoba, ở Winnipeg, Manitoba – top trường U15 (đại học nghiên cứu hàng đầu Canada) với khóa cử nhân khoa học nông nghiệp và thực phẩm là lựa chọn xứng đáng bạn không nên bỏ qua. Đầu ra của chương trình ấn tượng với hơn 90% sinh viên có được việc làm sau một năm tốt nghiệp.

Sinh viên quốc tế đang được hưởng lợi khi Phân viện Quốc tế ICM (International College of Manitoba) cung cấp lộ trình học dành riêng cho du học sinh với yêu cầu đầu vào thấp hơn, dịch vụ hỗ trợ nhiều hơn, tỉ lệ thành công cao hơn… mà không phát sinh thêm chi phí, thời gian. Đặc biệt, đối với kỳ nhập học tháng 1/2023, ICM đang cung cấp cơ hội học bổng đầu vào chương trình tương đương năm nhất (UTP 2) trị giá 1.000 CAD.

Học khoa học nông nghiệp và thực phẩm ở “cường quốc” nông nghiệp của Canada
Không ngoa khi nói rằng Winnipeg là “cường quốc” nông nghiệp của Canada. Thủ phủ của tỉnh Manitoba là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty kinh doanh nông nghiệp quốc tế hàng đầu của Canada và các hiệp hội ngành công nghiệp, hệ sinh thái nghiên cứu và phát triển thực phẩm nông sản. Các con số ấn tượng về lĩnh vực nông nghiệp của Winnipeg và Manitoba:

  • 11,6 tỷ USD là doanh thu từ lĩnh vực kinh doanh nông sản Manitoba năm 2018
  • 1,5 tỷ đô la là các khoản đầu tư vào nông sản Manitoba từ năm 2016
  • 13.800 là số người làm việc trong ngành kinh doanh nông nghiệp ở Winnipeg (CMA), 2018
  • 1.865 là số cơ sở kinh doanh nông sản ở Winnipeg (CMA), 2018
  • 1 trong 17 việc làm ở Manitoba có nguồn gốc trực tiếp từ nông nghiệp
  • 29% đậu nành của Canada được trồng ở Manitoba
  • 24% tổng sản lượng thịt lợn của Canada xuất phát từ Manitoba
  • Manitoba là nơi sản xuất hạt hướng dương lớn nhất Canada

Những điều này cho thấy bối cảnh học tập thực tế sinh động, đồng thời là triển vọng việc làm tuyệt vời ở Manitoba, đặc biệt tại Winnipeg. Đi liền với cơ hội việc làm là khả năng định cư cho sinh viên.

Manitoba là một nơi tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm

Khám phá đa dạng khía cạnh nghề nghiệp trong khoa học nông nghiệp và thực phẩm

Nói đến học nông nghiệp nhiều người có thể liên tưởng là học “làm nông” với các công việc “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” vốn rất quen thuộc trong nền nông nghiệp Việt Nam. Thực tế, khoa học nông nghiệp và thực phẩm bao hàm nhiều khía cạnh nghề nghiệp thú vị cho sinh viên. Và nông nghiệp, thực phẩm thời đại 4.0 đã rất khác với công nghệ hiện đại; quy trình kiểm soát chất lượng tân tiến; dây chuyền sản xuất thông minh…

Tùy vào năng lực, nguyện vọng nghề nghiệp, sở thích, đam mê mà người học có thể theo đuổi những hướng nghiên cứu riêng.

  • Kinh doanh nông nghiệp: cung cấp những hiểu biết sâu sắc về kinh tế nông nghiệp, từ tài chính, thương mại đến nguồn nhân lực. Sinh viên sẽ tìm hiểu về thế giới tiếp thị, các thành phần liên quan đến chuỗi cung ứng thực phẩm và nông sản.
  • Nông học: tập trung nghiên cứu các hệ sinh thái và áp dụng các thực hành sinh thái hướng tới sản xuất nông nghiệp bền vững về mặt kinh tế và môi trường. Sinh viên tốt nghiệp được chuẩn bị cho sự nghiệp ở cấp độ kỹ thuật và quản lý trong các cơ quan chính phủ và phi chính phủ liên quan đến quy hoạch và quản lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên và nông nghiệp.
  • Khoa học thực phẩm: mang đến cho sinh viên cơ hội khám phá cách thức hàng hóa thô được chế biến thành thực phẩm lành mạnh, an toàn và hấp dẫn. Sinh viên có thể lựa chọn tập trung nghiên cứu khía cạnh kinh doanh (phát triển sản phẩm và tiếp thị) hoặc khoa học (liên quan tới công nghệ chế biến, đóng gói, bảo quản, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm).
  • Khoa học dinh dưỡng cho con người: tập trung vào tác động của dinh dưỡng ở mọi cấp độ đến cuộc sống con người; khám phá cách thức dinh dưỡng áp dụng cho các nhu cầu và lối sống khác nhau của con người. Ngoài ra là nghiên cứu tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe cộng đồng và vai trò của dinh dưỡng trong việc ngăn ngừa và quản lý bệnh tật.
  • Khoa học nông nghiệp: với 3 hướng lựa chọn nghiên cứu chuyên sâu về:

Hệ thống động vật: cung cấp hiểu biết sâu sắc về sức khỏe động vật lớn và nhỏ, bao gồm di truyền, giải phẫu, sinh lý, dinh dưỡng và sinh sản; các yếu tố và quy trình liên quan đến khoa học sản xuất động vật.

Nông học: mang đến sự hiểu biết sâu sắc về thế giới đất và thực vật, từ các yếu tố và quy trình liên quan sản xuất cây trồng đến việc quản lý, sử dụng đất và tài nguyên nước, đảm bảo tính bền vững của các hệ thống canh tác nông học và làm vườn.

Công nghệ sinh học thực vật: cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục về khoa học và công nghệ sinh học tiên tiến được áp dụng để cải tiến, bảo vệ và sử dụng các loại cây nông nghiệp và làm vườn.

Có nhiều khía cạnh nghiên cứu trong nông nghiệp và sản phẩm, khoa học dinh dưỡng là một lựa chọn khá hot hiện nay

Chương trình cử nhân khoa học nông nghiệp và thực phẩm của Đại học Manitoba
Cho dù làm việc với thế giới động vật, quản lý cây trồng, phát triển một sản phẩm thực phẩm mới hoặc thúc đẩy sức khỏe con người thông qua dinh dưỡng, các chương trình cấp bằng tại Khoa Nông nghiệp và Thực phẩm của Đại học Manitoba chuẩn bị cho bạn một nền tảng bền vững để theo đuổi niềm đam mê.

Các chương trình chuyên ngành cung cấp cho sinh viên một nền tảng giáo dục trải nghiệm độc đáo và nhiều cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu. Mối quan hệ đối tác bền vững, hiệu quả của Khoa với ngành công nghiệp giúp sinh viên có được các cơ hội thực tập và tuyển dụng.

Sinh viên tốt nghiệp có thể bắt đầu sự nghiệp tại Canada hoặc tham gia thị trường lao động toàn cầu về thực phẩm, sức khỏe con người và nông nghiệp.
Khoa Nông nghiệp và Thực phẩm của Đại học Manitoba đã có kinh nghiệm đào tạo hơn 100 năm. Từ khi thành lập vào năm 1906 đến nay, Khoa đã không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu thay đổi của thế giới với việc áp dụng ngày càng nhiều công nghệ mới; tiêu chuẩn với sản phẩm, hàng hóa nông nghiệp liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người ngày càng cao…

Nhiều cơ hội nghiên cứu, thực tập trong chương trình khoa học nông nghiệp và thực phẩm của Đại học Manitoba

Lợi thế khi theo học lộ trình của Phân viện Quốc tế ICM
Phân viện Quốc tế ICM là đơn vị hợp tác giữa Đại học Manitoba và Tập đoàn Navitas – có kinh nghiệm đào tạo, giúp đỡ sinh viên quốc tế học tập thành công ở các trường cao đẳng, đại học danh tiếng tại nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Hà Lan, Singapore… Tại ICM, sinh viên được học lộ trình được thiết kế dành riêng cho du học sinh:

  • Lớp học quy mô nhỏ khuyến khích sinh viên giao lưu, kết nối và học hỏi các kỹ năng mới. Đồng thời, sinh viên được quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn từ giảng viên và nhân viên.
  • Chương trình học ngoài cung cấp các kiến thức học thuật còn giúp sinh viên phát triển kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng học tập… để thích nghi dần với môi trường học, cuộc sống ở Canada khi ít nhiều có những khác biệt với ở Việt Nam.
  • Với 3 kỳ học trong năm (tháng 1, tháng 5 và tháng 9), chương trình dàn trải kiến thức, giúp giảm tải áp lực học tập, tăng khả năng tiếp thu kiến thức cho sinh viên. Sinh viên có thể linh động đăng ký vào các kỳ học phù hợp với thủ tục đơn giản mà không phải lo lắng trễ hạn hồ sơ.
  • Ngoài ra, chương trình không phát sinh chi phí, thời gian; sinh viên được hưởng quyền lợi đầy đủ tại Đại học Manitoba; việc xin thư mời học cũng được rút ngắn thời gian…
  • Sinh viên hoàn tất chương trình tại ICM đảm bảo chuyển tiếp vào năm 2 bằng cử nhân Đại học Manitoba và bằng cấp cuối cùng nhận được vẫn là bằng cử nhân 4 năm.

Sơ đồ cụ thể hóa lộ trình học chuyển tiếp đảm bảo vào năm 2 bằng cử nhân của Đại học Manitoba tại ICM

 

Khoa học nông nghiệp và thực phẩm là lĩnh vực then chốt trong đảm bảo an ninh lương thực, sức khỏe con người và có ý nghĩa với mọi quốc gia. Nhận thức về tầm quan trọng của kinh tế nông nghiệp, sức khỏe dinh dưỡng con người đang ngày càng được nâng cao, đặc biệt đại dịch vừa qua. Đây là thời điểm để bạn nên bắt đầu cho sự nghiệp trong lĩnh vực này ngay.
Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada, liên hệ VIET STAR CENTRE để được tư vấn cho hành trình du học Canada ngay hôm nay!

 

Scroll