DU HỌC CANADA NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

DU HỌC CANADA NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Với tiềm năng việc làm lớn, nấu ăn và các chương trình liên quan đến ẩm thực đã và đang là sự lựa chọn của nhiều sinh viên khi lựa chọn du học tại Canada. Tuy nhiên, ngoài các chương trình đã rất phổ biến như Quản lý bếp (Culinary Management), Kỹ thuật nấu ăn (Culinary Skills), hay Nghệ thuật làm bánh (Baking and Pastry Arts), ngành ẩm thực vẫn còn một nhánh vô cùng tiềm năng, và thậm chí tạo ra cơ hội việc làm mở rộng hơn rất nhiều cho các bạn sinh viên, đó là ngành Công nghệ thực phẩm. Vậy bạn đã biết gì về ngành học này chưa? Hãy cùng VIET STAR CENTRE tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Food Technology – Công nghệ thực phẩm là gì?
Công nghệ thực phẩm là một ngành khoa học ẩm thực liên quan đến các kỹ thuật chọn, chế biến, bảo quản, đóng gói, phân phối, và sử dụng thực phẩm an toàn. Nói cách khác, các kỹ thuật viên công nghệ ẩm thực sẽ ứng dụng khoa học thực phẩm giúp sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm an toàn, lành mạnh và bổ dưỡng. Cụ thể hơn, nghiên cứu về công nghệ thực phẩm là phát triển các phương pháp và hệ thống mới để giữ cho các sản phẩm thực phẩm an toàn và chống lại các tác hại tự nhiên như vi khuẩn và các vi sinh vật khác.

Từ những kết quả nghiên cứu đó, các kỹ thuật viên công nghệ thực phẩm sẽ chế biến và tạo ra các sản phẩm có hương vị ngon hơn và giảm độc tố trong thực phẩm. Đây chính là chìa khoá dẫn đến hiệu quả phân phối tốt hơn và dễ dàng tiếp thị sản phẩm thực phẩm hơn trên thị trường.

Như vậy, bạn có thể thấy, các sản phẩm quen thuộc trên các kệ hàng trong siêu thị hay ở các cửa hàng tiện lợi như những gói ngũ cốc, mỳ, phở, kem, v.v., chính là sản phẩm của những nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thực phẩm. Thật là thú vị phải không nào?

Sinh viên học ngành này sẽ lĩnh hội kiến thức nền tảng và chuyên sâu về sinh học, khoa học, an toàn vệ sinh thực phẩm, nguyên liệu chế biến thực phẩm,…Đồng thời, các bạn sẽ biết cách vận hành một dây chuyền sản xuất thực phẩm. Một số môn học trong chuyên ngành này:

  • Hóa sinh học thực phẩm
  • Vi sinh vật học thực phẩm
  • Dinh dưỡng
  • An toàn thực phẩm
  • Quản lý chất lượng
  • Phát triển sản phẩm
  • Phân tích thực phẩm
  • Công nghệ sau thu hoạch
  • Công nghệ chế biến thực phẩm

Cơ hội việc làm với ngành công nghệ thực phẩm
Tốt nghiệp với tấm bằng về Food Technology trong tay, sinh viên đã nắm cho mình cơ hội rộng mở để làm việc tại rất nhiều vị trí và các cơ sở khác nhau như nhà hàng, khách sạn, các công ty chế biến thực phẩm, công ty sản xuất đồ uống, v.v. Nếu như với bằng cấp về Quản lý bếp (Culinary Management) hay Kỹ thuật nấu ăn (Culinary Skills), việc làm của bạn sẽ giới hạn ở các vị trí đầu bếp khác nhau trong các nhà hàng, khách sạn, thì với kiến thức của ngành Công nghệ thực phẩm, bàn còn có thể làm việc trong các phòng nghiên cứu, phòng quản lý chất lượng sản phẩm của các công ty kể trên. Dưới đây là một số các vị trí làm việc của sinh viên chương trình này:

  • Food production manager (Quản lý sản phẩm)
  • Food research and development manager (Nghiên cứu và phát triển sản phẩm)
  • Food technologist (Kỹ thuật viên công nghệ thực phẩm)
  • Product developer (Phát triển sản phẩm)
  • Quality assurance manager (Quản lý chất lượng sản phẩm)
  • Research chef (Đầu bếp nghiên cứu)

Mức lương trong ngành
Với sự đầu tư cho 3 năm học, và chương trình học nặng hơn so với chương trình về Quản lý bếp và Kỹ năng nấu ăn, sinh viên với bằng cấp và kiến thức ngành Công nghệ thực phẩm hoàn toàn có khả năng tìm được công việc với mức lương khởi điểm hấp dẫn hơn. Cụ thể, mức lương dựa vào số năm kinh nghiệm việc làm sẽ có thể như sau:

  • Với dưới 1 năm kinh nghiệm, mức lương dao động từ 40,000 – 50,000 CAD
  • Với 1 đến 4 năm kinh nghiệm, mức lương dao động 50,000 – 60,000 CAD
  • Với 5 đến 9 năm kinh nghiệm, mức lương dao động 60,000 – 90,000 CAD

Chương trình du học Canada ngành Công nghệ thực phẩm tại Niagara College
Niagara College Canada cung cấp chương trình Cao đẳng nâng cao 3 năm Culinary Innovation and Food Technology dành cho những bạn học sinh quan tâm đến chuyên ngành này. Với yêu cầu đầu vào như sau:

  • Tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông với điểm toán, hoá, sinh tốt
  • Yêu cầu ngôn ngữ: IELTS 6.0, không kỹ năng nào dưới 5.5. Ngoài ra, Niagara College cũng chấp nhận một số chứng chỉ Tiếng Anh khác như Duolingo.

Điểm nổi bật:

  • Cơ sở vật chất và trang thiết bị tối tân.
  • Trường Nghệ thuật Ẩm thực tại Cao đẳng Niagara nổi tiếng với danh tiếng xuất sắc đối với sinh viên tốt nghiệp, nhà tuyển dụng và các đối tác trong ngành.
  • Kỳ hạn làm việc hợp tác mang đến trải nghiệm học tập tích hợp công việc trong khoa học thực phẩm và phát triển sản phẩm.
  • Hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu và Sáng tạo mang lại cơ hội nghiên cứu ứng dụng cho nhiều sinh viên.

Là một sinh viên tốt nghiệp ngành Culinary Innovation and Food Technology, bạn là một nhà đổi mới ẩm thực với khả năng độc đáo để phát triển và cải tiến thực phẩm, sản phẩm và hoạt động; giảm rủi ro về an toàn thực phẩm và đảm bảo đáp ứng các quy định; và cung cấp phân tích và ghi nhãn dinh dưỡng.
 

VIET STAR CENTRE chúc bạn học luyện thi hiệu quả và chinh phục được band điểm thật cao trong kỳ thi thực chiến nhé!
 


 

Scroll