PHỎNG VẤN VISA DU HỌC CANADA

PHỎNG VẤN VISA DU HỌC CANADA

Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến du học Canada đang băn khoăn không biết du học Canada có cần phỏng vấn không? Nếu có thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Canada như thế nào? Để có đáp án chính xác cho những băn khoăn này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Khi nào cần phỏng vấn du học Canada?
Trên thực tế, việc phỏng vấn không phải là một bước bắt buộc trong quy trình xin visa du học Canada. Tuy nhiên, trong quá trình xét duyệt kiểm tra tính nhất quán của hồ sơ nếu phía Đại sứ quán phát hiện hoặc nghi ngờ về tính chính xác của những giấy tờ bạn cung cấp thì có khả năng cao bạn sẽ phải tham gia phỏng vấn.

Trước khi phỏng vấn Đại sứ quán sẽ email hoặc gọi điện để thông báo tới bạn; và cuộc phỏng vấn sẽ được tiến hành qua điện thoại chứ không trực tiếp gặp mặt. Vì thế trong thời gian nộp hồ sơ xin visa du học Canada hãy luôn đảm bảo điện thoại để chuông, đầy pin, kết nối tốt. Trong trường hợp Đại sứ quán không liên hệ được với bạn, rất có thể họ sẽ trực tiếp đánh rớt visa.

Một số trường hợp cụ thể phải tham gia phỏng vấn visa du học Canada:

 • Hồ sơ, giấy tờ du học của ứng viên thiếu tính minh bạch, có điểm mập mờ, sai sự thật
 • Du học theo diện không cần chứng minh tài chính SDS hoặc CES
 • Ứng viên du học tuổi tác đã lớn hoặc thời gian đi du học quá ngắn cần chứng minh mục đích du học của mình

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Canada
Ngoài thắc mắc về du học Canada có phải phỏng vấn không? du học sinh còn đang tìm kiếm những kinh nghiệm để buổi phỏng vấn được diễn ra suôn sẻ.

Thông tin trả lời nhất quán
Một trong những kinh nghiệm phỏng vấn du học Canada thành công đó là bạn hãy xem và ghi nhớ các thông tin khai trong hồ sơ trước đó, để tránh trả lời không trùng khớp. Bên cạnh đó, hãy nghiên cứu cẩn thận về sự logic cũng như tính minh bạch của các thông tin để không bị bối rối hay hoang mang khi được hỏi đến. Các câu trả lời trong buổi phỏng vấn cần ngắn gọn, súc tích, rõ ràng, đúng trọng tâm. Trong trường hợp không nghe kịp câu hỏi của Đại sứ quán bạn có thể khéo léo nhờ nhân viên thị thực nhắc lại, tuyệt đối không nên trả lời bừa.

Chứng minh tài chính du học
Phần lớn các trường hợp bị đánh trượt visa du học Canada hiện nay là gặp vấn đề trong việc chứng minh tài chính. Do đó, để nắm chắc phỏng vấn thành công bạn cần hiểu rõ về tình trạng tài chính của gia đình và các thông tin về khóa học mà bạn chuẩn bị tham gia. Điều này không chỉ khẳng định bạn có đủ khả năng chi trả các chi phí khi đi du học mà còn cho biết bạn thực sự có quan tâm đến chương trình và bạn sang Canada là để học tập chứ không phải vì mục đích khác.

Tác phong chuyên nghiệp, trang phục gọn gàng
Kinh nghiệm phỏng vấn du học Canada là hãy gây ấn tượng ban đầu tốt với chuyên viên Đại sứ quán bằng cách ăn mặc gọn gàng và tóc tai chỉnh tề nếu như phỏng vấn qua thông qua Skype. Tránh những loại quần áo lòe loẹt hoặc trang điểm lôi thôi vì sẽ rất dễ mất điểm ngoại hình. Khi bước vào cuộc phỏng vấn, hãy tỏ ra tự tin và kết hợp lời nói cùng với những thông tin có trong hồ sơ để tăng thêm tính thuyết phục.

Trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
Phỏng vấn visa du học Canada dù đại sứ quán không yêu cầu bắt buộc ứng viên sử dụng tiếng Anh khi phỏng vấn nhưng nếu bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ có tính thuyết phục và cơ hội được cấp visa cao hơn. Thông thường mỗi cuộc phỏng vấn chỉ kéo dài trong khoảng 5-15 phút và tất cả các viên chức lãnh sự đều phải chịu áp lực về thời gian nên họ thường muốn thực hiện các cuộc phỏng vấn nhanh chóng. Do đó, những phút đầu tiên của cuộc phỏng vấn là những phút quyết định. Do đó, hãy bình tĩnh, tự tin để trả lời đúng vào trọng tâm các câu hỏi, tạo ấn tượng tốt ngay từ khi mới bước vào cuộc phỏng vấn

Câu hỏi phỏng vấn du học Canada theo từng chủ đề
Chủ đề về kế hoạch học tập và lý do lựa chọn trường đại học tại Canada

 • Tại sao bạn đăng kí theo học trường đại học này?
 • Tại sao bạn chọn tiếp tục con đường học vấn của mình ở nước ngoài mà không phải tại Việt Nam.
 • Bạn đã từng đến Canada chưa?
 • Việc lựa chọn chương trình du học của bạn có liên quan như thế nào đến công việc hoặc lộ trình học tập trước đây của bạn?
 • Trường đại học của bạn tại Canada nằm ở đâu?

Chủ đề về năng lực học tập:

 • Điểm GRE, TOEFL, IELTS, GMAT, SAT của bạn là bao nhiêu?
 • Bạn có tự tin vào trình độ tiếng Anh của bản thân không?
 • Bạn biết gì về hệ thống giáo dục, các trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam và Canada?
 • Tại sao bạn lại theo đuổi ngành học này?

Chủ đề về tình hình tài chính:

 • Ai sẽ là người tài trợ cho toàn bộ quá trình du học của bạn?
 • Mức học phí trường bạn định theo học là bao nhiêu?
 • Bạn có học bổng nào không?
 • Kế hoạch tài chính của bạn là gì? Bạn sẽ quản lý chi tiêu của mình như thế nào?
 • Ba/mẹ của bạn làm nghề gì? Thu nhập hàng năm là bao nhiêu? Họ có phải trả thuế thu nhập không?

Nhằm để tăng số lượng sinh viên nước ngoài tới làm việc và sinh sống chính phủ Canada đã đưa ra rất nhiều chính sách đãi ngộ đối với du học sinh nước ngoài. Vì việc xin visa du học Canada không phải là quá khó. Tuy nhiên nếu bạn vẫn đang tìm cho mình những kinh nghiệm phỏng vấn du học Canada để thành công ngay lần đầu. Đừng ngại liên hệ ngay với VIET STAR CENTRE để được tư vấn ngay hôm nay.

 

Scroll