RỚT VISA DU HỌC CANADA – 4 NGUYÊN NHÂN HỌC SINH HAY GẶP PHẢI

RỚT VISA DU HỌC CANADA – 4 NGUYÊN NHÂN HỌC SINH HAY GẶP PHẢI

1. Không đủ khả năng tài chính
Nếu bạn không chọn chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính, vậy thì buộc các bạn làm thủ tục chứng minh tài chính, cho Lãnh sự quán biết rằng gia đình có đủ kinh tế để thanh toán các khoản chi phí học tập ít nhất trong năm học đầu tiên. Thông thường sẽ có những quy định cụ thể về các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ chứng minh tài chính. Các bạn chỉ cần chuẩn bị theo yêu cầu của Lãnh sự quán, song cần phải chuẩn bị trước thời điểm nộp hồ sơ khoảng 3 – 6 tháng.

Chính minh tài chính là một vấn đề nhạy cảm đối với người Việt, vì đa phần người Việt Nam không biết cách chứng minh họ có tiền và có tiềm lực tài chính như thế nào. Vậy nên phần lớn lý do bị từ chối visa của du học sinh Việt liên quan đến vấn đề tài chính. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn làm thủ tục chứng minh tài chính qua bài viết: Điều kiện du học Canada chứng minh tài chính.

VIET STAR CENTRE đã gặp rất nhiều bạn rớt visa vì liên quan đến các giấy tờ tài chính. Vậy nên khuyên các bạn nên tìm cho mình một người có kinh nghiệm hoặc đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp để có thể đậu visa ngay trong lần nộp hồ sơ đầu tiên.

2. Thông tin không trung thực
Một trong những lý do khiến nhiều bạn bị rớt visa du học đó là vì kê khai không trung thực tất cả những thông tin liên quan đến cá nhân, gia đình, tài chính…, thậm chí do bạn không biết nên kê khai thiếu. Tất cả những điều này đều không được Bộ di trú chấp nhận. Hậu quả lúc này chỉ có một là không được cấp visa du học, đồng thời bị đánh dấu vào hồ sơ và lần xét duyệt visa thứ hai sẽ rất khó khăn.

Đó là lý do vì sao VIET STAR CENTRE khuyên các bạn nên tìm cho mình một đơn vị chuyên nghiệp để hỗ trợ làm thủ tục xin visa. Họ không chỉ biết rằng hồ sơ bạn cần chuẩn bị những gì, kê khai ra sao mà mối quan hệ với Lãnh sự quán cũng sẽ giúp đơn xin visa của các bạn được xét duyệt nhanh hơn rất nhiều.

3. Lộ trình học tập không rõ ràng
Trong hồ sơ xin visa, các bạn sẽ phải trình bày kế hoạch học tập rõ ràng, chứng minh sẽ quay trở về Việt Nam làm việc sau khi tốt nghiệp. Nếu các bạn không trình bày được điều này rõ ràng chứng tỏ rằng các bạn không hề có ý định nghiêm túc sang học tập. Canada không chấp nhận những trường hợp mượn cớ du học để sang làm việc tại Canada. Do đó nếu bạn không thể thuyết phục được Lãnh sự quán rằng sang đó học tập thực sự thì khả năng bị đánh rớt visa là rất lớn.

Các bạn cũng lưu ý trong khoảng 3 tháng trước thời điểm nộp hồ sơ xin visa, nếu bạn không đi học hoặc thất nghiệp thì khả năng đậu visa rất thấp. Nguyên nhân là vì Lãnh sự quán cho rằng các bạn không đủ khả năng hoặc lười biếng không đi làm. Do đó sẽ không chấp nhận những du học sinh như vậy sang Canada học tập.

4. Những nguyên nhân khác
Ngoài ba lý do bị từ chối cấp visa chính trên, cũng còn khá nhiều lý do khiến kế hoạch đi du học của bạn bị trì hoãn, ví dụ như:

  • Trả lời phỏng vấn không tốt
  • Chọn ngành học không phù hợp với định hướng nghề nghiệp trong tương lai
  • Khả năng ngoại ngữ quá yếu
  • Kết quả học tập không tốt
  • Không đảm bảo đủ sức khỏe

….
Với tất cả những lý do được liệt kê ở trên, chỉ cần mắc phải một lỗi nhỏ cũng khiến bạn bị rớt visa du học Canada. Vậy nên để có thể thuận lợi lên đường học tập, các bạn không chỉ cần phải trau dồi kiến thức thật tốt, lên kế hoạch du học rõ ràng, mà còn phải tìm cho mình một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Có như vậy hành trình đi du học mới có thể thuận lợi cho đến khi đặt chân xuống mảnh đất Canada.

 

Liên hệ với VIET STAR CENTRE để được tư vấn du học Canada và hướng dẫn một lộ trình học phù hợp nhất các bạn nhé!


 

Scroll