VÀO ĐẠI HỌC CANADA CÓ KHÓ KHÔNG, CẦN ĐIỀU KIỆN GÌ?

VÀO ĐẠI HỌC CANADA CÓ KHÓ KHÔNG, CẦN ĐIỀU KIỆN GÌ?

Song song với những lợi thế khi du học Canada bậc đại học là việc tiếp cận trực tiếp các trường thường bị hạn chế cho sinh viên Việt Nam, xuất phát từ nhiều yếu tố:

  • Các trường đại học top đầu Canada thường nhận rất nhiều hồ sơ của sinh viên từ khắp nơi trên thế giới nên tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Tỷ lệ chấp nhận sinh viên của nhiều trường, chương trình có khi chưa đến 10% trên tổng số lượng hồ sơ nộp vào.
  • Quy trình tuyển sinh cũng khắt khe, thường yêu cầu điểm GPA tối thiểu 75% – 85%, IELTS tối thiểu từ 6.5 (một số ngành có thể yêu cầu 7.0) mới đủ điều kiện nộp hồ sơ và chờ xét duyệt.
  • Một số ngành đặc thù có thể cần phỏng vấn để xem sinh viên có hiểu biết gì về trường, có phù hợp hoặc đam mê thế nào với ngành học…
  • Yêu cầu đầu vào cao với GPA, IELTS/TOEFL và có thêm điều kiện bổ sung như bài luận cá nhân, thành tích hoạt động ngoại khóa, thư giới thiệu của hiệu trưởng/thầy cô giáo…
  • Thời hạn nộp hồ sơ thường rất sớm và sinh viên phải tuân thủ nghiêm ngặt các deadline. Việc trễ hạn sẽ bị từ chối và phải nộp đơn cho kỳ tiếp theo, thường phải mất 6 tháng đến 1 năm.
  • Các lớp học đại cương thường có quy mô lớn đến vài trăm sinh viên, phong cách học chú trọng tự nghiên cứu… Sinh viên còn thiếu hoặc yếu kỹ năng ngôn ngữ học thuật, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy phản biện… có thể gặp nhiều khó khăn.

Nhận diện những điều này giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất nếu muốn chinh phục bằng cấp từ các trường đại học uy tín của Canada. Nếu đủ tự tin với kỹ năng ngôn ngữ, học tập, đáp ứng các điều kiện đầu vào của trường đại học, bạn có thể nộp đơn vào trực tiếp chương trình cử nhân.


Liên hệ với VIET STAR CENTRE để được tư vấn du học Canada và hướng dẫn một lộ trình học phù hợp nhất các bạn nhé!

 

Scroll